Trang nhất » Tin Tức » Du lịch – Bảo tồn

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (MTTG) năm 2024

Thứ tư - 05/06/2024 09:58
Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (MTTG) năm 2024

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (MTTG) năm 2024

Ngày MTTG 5/6/2024 được Chương trình môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và xa mạc hóa”.
Sáng ngày 4/6/2024 tại VQG Bù Gia Mập, Nhằm hưởng ứng ngày MTTG năm 2024. Ban quản lý Vườn đã phối hợp cùng chính quyền địa phương các xã Đắk Ơ, xã Bù Gia Mập, các trường học tại xã BGM, nhóm gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam… tổ chức ngày MTTG năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, người dân địa phương và các em học sinh về giá trị của rừng, giá trị của việc bảo vệ các loài động thực vật…

Hình ảnh: Toàn cảnh Lễ Mitting hưởng ứng ngày MTTG
 Theo đó nhiều hoạt động được triển khai đồng bộ nhằm hưởng ứng ngày MTTG đã được tổ chức như: Tổ chức Lễ miting ôn lại truyền thống ngày môi trường thế giới 5/6/2024, tổ chức tuyên truyền lưu động về chủ đề, ý nghĩa ngày MTTG 2024, giá trị của rừng với cuộc sống của chúng ta…Tổ chức dọn vệ sinh dọc các tuyến đường từ liên thôn của xã Bù Gia Mập, tổ chức trồng hơn 300 cây xanh tại phân khu hành chính dịch vụ của Vườn.

Hình ảnh: Lãnh đạo Vườn ôn lại truyền thống ngày MTTG và phát động ra quân dọn vệ sinh, môi trường, trồng cây xanh.
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa được tổ chức thường niên tại VQG Bù Gia Mập, qua chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày MTTG năm 2024 tại Vườn đã từng bước nâng cao ý thức và trách nhiệm của các tầng lợp nhân dân, các em học sinh sinh, cộng đồng người dân tham gia nhận khoán bảo vệ rừng..trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên, sử dụng đảm bảo không ảnh hưởng đến thế hệ mai sau. Hoạt động hưởng ứng ngày MTTG hàng năm cũng tạo sự gắn bó mật thiết giữa cán bộ VQG với các cấp chính quyền địa phương và người dân các xã vùng đệm tại Vườn.
Một số hình ảnh hưởng ứng ngày MTTG 2024

Lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Vườn tham gia trồng cây hưởng ứng ngày MTTG

Cán bộ nhân dân và các lực lượng tham gia Miting chụp hình lưu niệm


Một số hình ảnh tham gia dọn vệ sinh làm sạch môi trường
 
 
                                                                  
 
 
 

 
 
 Tác giả bài viết: Trường Giang - Hoàng Quân_Trung tâm TTDL&CHBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn