Trang nhất » Tin Tức » Du lịch – Bảo tồn

Lý Băng Băng kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

"Mua và bán sản phẩm từ động vật hoang dã được bảo vệ là tội ác", diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc Lý Băng Băng nhấn mạnh trước thực trạng số lượng các loài quý hiếm đang ngày cảng suy giảm.

Phát hiện 24 loài sinh động vật kỳ lạ (Phần 1)

Phát hiện 24 loài sinh động vật kỳ lạ (Phần 1)

Khám phá thế giới không chỉ là khám phá danh lam thắng cảnh, điểm tham quan, kiến ​​trúc và nghệ thuật mà còn bao gồm cả những loài sinh động vật kì lạ. Mỗi ngày có hàng triệu loài mới được phát hiện trên thế giới.

Cuộc thi về biến đổi khí hậu cho học sinh

Cuộc thi về biến đổi khí hậu cho học sinh

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh về biến đổi khí hậu, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị đã phát động cuộc thi liên quan đến lĩnh vực này.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập: Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức luật bảo vệ và phát triển rừng cho cộng đồng vùng đệm năm 2013

Vườn quốc gia Bù Gia Mập: Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức luật bảo vệ và phát triển rừng cho cộng đồng vùng đệm năm 2013

Ngày 01 tháng 11 năm 2013, được sự cho phép của Ban Quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập, Trung tâm Giáo Dục Môi Trường và Dịch Vụ Môi Trường Rừng đã tổ chức hội thi tìm hiểu về Luật bảo vệ và phát triển rừng cho Cộng đồng của xã Bù Gia Mập năm 2013, về dự cuộc thi có Ban giám đốc Vườn, UBND xã, Hạt Kiểm lâm Rừng Đặc dụng VQg Bù Gia Mập, Kiểm lâm địa bàn và 8 đội chơi của 8 thôn, cộng đồng đó là các đội: Thôn Cầu Sắt, Đắk Côn, Bù Lư, Bù Dốt, Bù Rên, Đắk Á, Bù La, Bù’R Nga.

Động vật móng guốc Đông Nam Á bên bờ tuyệt chủng

Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) cảnh báo, các loài hoang dã thuộc bộ móng guốc, bao gồm cả một số loài đặc hữu của khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng đang có nguy cơ biến mất vĩnh viễn.

PHÁT QUÀ CHO CÁC GIA ĐÌNH NGHÈO NHẬN KHOÁN BẢO VỆ RỪNG TẠI VƯỜN QUỐC GIA BÙ GIA MẬP

Ngày 03 tháng 09 năm 2013 đoàn từ thiện quận Bình Thạnh TPHCM đã tổ chức phối hợp với Ban quản lý Vườn Quốc gia Bù Gia Mập phát 100 phần quà, mỗi phần qùa có trị giá ba trăm ngàn đồng cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận khoán bảo vệ rừng tại Vườn

Giới thiệu về Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Giới thiệu về Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập nằm cách thị xã Đồng Xoài khoảng 100 km về hướng bắc, nơi đây được coi là nơi bảo tồn các nguồn gien quý hiếm của hệ động, thực vật phong phú ở miền Đông Nam Bộ. Vườn quốc gia Bù Gia Mập có chức năng bảo tồn nguồn gen đặc trưng của khu vực, bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn cho các hồ chứa nước của các công trình thủy điện Thác Mơ và Cần Đơn, Sóc Pu Miêng, cung cấp nước cho sản xuất, sinh hoạt của người dân, phục vụ nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường và phát triển du lịch sinh thái

Ban Quản lý VQg Bù Gia Mập tiếp nhận 02 cá thể Vượn đen má vàng

Chiều ngày 07 tháng 08 năm 2013 Ban quản lý Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập đã tiếp nhận 02 cá thể Vượn đen má vàng

Khởi tố vụ mua bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã quý hiếm

Khởi tố vụ mua bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã quý hiếm Thứ năm, 04 Tháng 7 2013 00:00 Ngày 4/7, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thống Nhất đã khởi tố vụ án về tội vi phạm các quy định bảo vệ các loại động vật hoang dã quý hiếm, đồng thời tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng liên quan.

NHẬN BIẾT TỬ THẦN HOA, TRÁI TRONG THIÊN NHIÊN

Thiên nhiên như một bức tranh đầy sắc màu mà nơi đó mỗi một loài sinh vật là một nét chấm phá cho bức tranh sinh động ấy. Thiên nhiên là một kho tàng kiến thức mà mỗi con người chúng ta ai cũng muốn khám phá, tim hiểu để đem kho tàng kiến thức ấy vào hành trang cuộc sống

Tổ tiên còn một chút này ....

Tổ tiên còn một chút này ....

SGTT.VN - Theo báo cáo của tổ chức Bảo tồn động thực vật quốc tế (FFI) và tổ chức Bảo tồn quốc tế (CI), trong mười năm qua số lượng các loài vượn của Việt Nam suy giảm nghiêm trọng, trong đó có vượn đen má vàng – được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá là một trong 25 loài linh trưởng có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất hành tinh.

TỔ CHỨC NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI TẠI VQG BÙ GIA MẬP

TỔ CHỨC NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI TẠI VQG BÙ GIA MẬP

Ngày 05 tháng 06 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Chủ đề ngày môi trường thế giới năm 2013 được Chương Trình Môi trường Liên Hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” (Think.Eat.Save),

Việt Nam và Nam Phi ký kế hoạch hành động bảo tồn đa dạng sinh học

Ngày 6/5, đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam do Thứ trưởng Hà Công Tuấn dẫn đầu và đoàn đại biểu Bộ Nước và Các vấn đề môi trường Nam Phi do Thứ trưởng Rejoice Mabudafhasi dẫn đầu, đã có cuộc hội đàm và ký kết Kế hoạch hành động nhằm bảo tồn đa dạng sinh học tại thủ đô Prêtôria của Nam Phi.

Gần 1/5 loài bò sát trên hành tinh có nguy cơ tuyệt chủng

ThienNhien.Net - Một công trình nghiên cứu vừa được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) công bố trên…

Bảo vệ nguồn nước - Bảo vệ trái đất

(Dân trí) - Cùng với sự phát triển của kinh tế, vấn đề ô nhiễm môi trường đang trở nên báo động. Nhiều dòng sông đã trở thành dòng sông chết, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế người dân.

Khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa cộng đồng

Khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa cộng đồng

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập là khu rừng chuyển tiếp từ Tây nguyên xuống vùng đồng bằng Đông nam bộ, với 2 kiểu rừng chính là rừng kín thường xanh và rừng nửa rụng lá trên đồi núi thấp có độ cao dưới 1000m so với mặt nước biển và có khu hệ động, thực vật phong phú với nhiều loài quý hiếm: Voi, hổ, báo hoa mai, báo gấm, bò tót, nai, Vượn đen má vàng, chà vá chân đen, hồng hoàng...vv và nhiều loài thực vật: Gõ đỏ, cẩm lai, dáng hương, kim giao....vv và hơn 70 loài lan rừng. Bên cạnh vẻ đẹp về cảnh quan, các loài động, thực vật phong phú, thì sự đa dạng về các nhóm dân tộc ở đây sẽ giúp du khách có một chuyến đi thú vị khi khám phá về thiên nhiên và con người ở Vườn Quốc gia Bù Gia Mập.

Hoàng hôn trên Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Hoàng hôn trên Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Khám phá những vùng đất mới, để trải nghiệm và học hỏi được kiến thức mới về phong tục tập quán của người dân địa phương, chiêm ngưỡng những phong cảnh đẹp luôn là một đề tài cuốn hút với hầu hết chúng ta, nhất là những bạn trẻ.

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập (Bình Phước)

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập (Bình Phước)

Nằm trên địa bàn huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước), vườn quốc gia Bù Gia Mập là nơi bảo tồn các nguồn gen quý hiếm của hệ động, thực vật phong phú ở khu vực miền đông Nam Bộ.

  Trang trước  1, 2