Trang nhất » Tin Tức » Du lịch – Bảo tồn » Giáo dục Bảo tồn

Lý Băng Băng kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Thứ sáu - 22/11/2013 08:02
"Mua và bán sản phẩm từ động vật hoang dã được bảo vệ là tội ác", diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc Lý Băng Băng nhấn mạnh trước thực trạng số lượng các loài quý hiếm đang ngày cảng suy giảm.

"Mua và bán sản phẩm từ động vật hoang dã được bảo vệ là tội ác", diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc Lý Băng Băng nhấn mạnh trước thực trạng số lượng các loài quý hiếm đang ngày cảng suy giảm.

Nhằm nâng cao nhận thức cho giới trẻ châu Á rằng mua bán và tiêu thụ các loài động vật hoang dã được bảo vệ là phi pháp và là nguồn cung tài chính cho tội phạm có tổ  chức, Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hiệp Quốc (UNODC) vừa đưa ra video có độ dài một phút.

 

Với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc, đồng thời là Đại sứ thiện chí của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc UNEP, Lý Băng Băng, video mô tả sống động cách thức mà tội phạm về động vật hoang dã gây ra tác hại ghê gớm như thế nào, và kêu gọi người xem hãy tạo ra sự khác biệt bằng cách thay đổi thói quen tiêu dùng của mình ngay hôm nay. Thông qua diễn viên này, thông điệp mà UNODC muốn gửi đến là: "Mua và bán sản phẩm từ động vật hoang dã được bảo vệ là tội ác. Đừng nằm trong số đó".

Theo ông Yury Fedotov, Giám đốc điều hành UNODC, trong xã hội toàn cầu hóa hiện thanh niên có nhiều thông tin hơn và có thể đi đầu trong việc tạo ra sự thay đổi. "Họ có thể có những lựa chọn dựa trên sự hiểu biết và quyết định không là một bộ phận của ngành thương mại làm đầy túi cho bọn tội phạm", ông Yury Fedotov nói.

"Bằng việc thể hiện hậu quả của ngành thương mại buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp này - đó là tham nhũng, tội phạm có tổ chức, và sự tuyệt chủng của các loài động vật quý hiếm, phóng sự kêu gọi thế hệ trẻ châu Á tạo nên một sự thay đổi triệt để", ông Yury Fedotov nói.

Hương Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn