Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Tổ chức chương trinhg "Đêm hội trăng rằm thắp sáng ước mơ" cho các em học sinh nghèo ở xã Bù Gia Mập

Thứ tư - 23/09/2015 14:39
Tổ chức chương trinhg "Đêm hội trăng rằm thắp sáng ước mơ" cho các  em học sinh nghèo ở xã Bù Gia Mập

Tổ chức chương trinhg "Đêm hội trăng rằm thắp sáng ước mơ" cho các em học sinh nghèo ở xã Bù Gia Mập

Ngày 19 tháng 09 năm 2015 Vườn Quốc gia Bù Gia Mập và Nhóm tình nguyện Du lịch bụi và UBND xã Bù Gia Mập đã tổ chức Trung thu ở nhà văn hóa thôn Bù La. Với tổng số phần quà là 439 phần quà, trong đó 220 phần chinh thức cho các em, mỗi phần trị giá khoảng 150.000 đồng gồm: tập, viết, sữa, đèn lồng, bánh, kẹo, và 2 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi
Đối với trẻ em, Tết Trung thu gắn với niềm vui bên những chiếc đèn lồng xinh xắn, sự ngọt ngào của những chiếc bánh trung thu, và chơi đùa cùng Chị hằng. Tất cả chúng ta đều biết rằng không phải tất cả trẻ em trên đất nước Việt Nam này đều có được niềm vui đó. Đối với trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa, những điều trên trở thành ước mơ và khao khát dù chỉ là một lần trong tuổi thơ của các em.

Thấu hiểu được những ước mơ nhỏ nhoi của các em, các bạn trẻ Nhóm từ thiện “DU LỊCH BỤI” và BQL Vườn Quốc gia Bù Gia Mập đã tổ chức một Chương trình từ thiện cho các hộ nghèo và trẻ em nghèo ở xã Bù Gia Mập nhằm để mang lại cho các trẻ em và người miền núi một TRUNG THU TRỌN VẸN NIỀM VUI. 

Tết Trung thu năm 2015, được sự quan tâm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, cùng các tình nguyện viên của Nhóm “Du lịch bụi” Thành Phố Hồ Chí Minh, UBND xã Bù Gia Mập đã tổ chức phát quà và thực hiện nhiều hoạt động vui chơi cho các em học sinh và những hộ nghèo như:  Múa lân, phát bánh, kẹo, lồng đèn, tập viết, gạo, nước mắm, muối, các nhu yếu phẩm ... nhằm động viên, khuyến khích các em quyết tâm vượt khó, cố gắng vươn lên trong học tập.


Ảnh: Ông Cao Ngọc Long - Phó giám đốc Vườn trao quà cho các hộ nghèo nhân dịp trung thu 2015


Ảnh: Múa lân trong buổi tổ chức trung thu
 
Ngày 19 tháng 09 năm 2015 Vườn Quốc gia Bù Gia Mập và Nhóm tình nguyện Du lịch bụi và UBND xã Bù Gia Mập đã tổ chức Trung thu ở nhà văn hóa thôn Bù La. Với tổng số phần quà là 439 phần quà, trong đó 220 phần chinh thức cho các em, mỗi phần trị giá khoảng 150.000 đồng gồm: tập, viết, sữa, đèn lồng, bánh, kẹo, và 2 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 35 phần quà cho các hộ nghèo mỗi phần quà trị giá khoảng 250.000 đồng gồm: gạo, thùng mì tôm, nước mấm, nước tương, muối, đường, dầu ăn ...và 184 phần phát sinh cho các em ko có tên trong danh sách và rất nhiều phần quà khác cho các em chơi trò chơi.
 

Ảnh: Đóng kịch chị hằng và chú cuội trong đêm trung thu


Ảnh: Ca sỹ Hoàng Hải biểu diễn các tiết mục văn nghệ cho các em nhỏ


Ảnh: Chơi trò chơi và trao quà cho các em nhỏ của nhóm Du Lịch Bụi


Ảnh: Các em nhỏ chụp hình kỷ niệm với các thành viên của nhóm Du Lịch Bụi
 
Qua chương trình này đã giúp cho các em có một đêm trung thu vui vẻ và đầy ý nghĩa với các em, qua đây các em nhỏ được thỏa sức nô đùa, vui chơi các trò chơi thiết thực và ý nghĩa mang lại niềm vui cho các em trong ngày Tết của mình. Những món quà dù giá trị không lớn nhưng là nguồn động viên lớn đối với các em, giúp các em tự tin hơn để vượt qua những khó khăn, phấn đấu học tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: Điểu Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn