Trang nhất » Tin Tức » Du lịch – Bảo tồn » Du lịch

Một khu Vườn quốc gia nổi tiếng ở Bình Phước đang được nhiều người tìm tới xem, có con culi

Chủ nhật - 19/02/2023 21:45
Một khu Vườn quốc gia nổi tiếng ở Bình Phước đang được nhiều người tìm tới xem, có con culi

Một khu Vườn quốc gia nổi tiếng ở Bình Phước đang được nhiều người tìm tới xem, có con culi

Một khu Vườn quốc gia nổi tiếng ở Bình Phước đang được nhiều người tìm tới xem, có con culi

 Thứ bảy, ngày 18/02/2023 18:52 PM (GMT+7)

Aa Aa+
Vườn quốc gia Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đang là điểm đến thú vị với rất nhiều điều để khám phá.
 Bình luận 0
 
 
Những ngày cuối tuần hay các ngày nghỉ lễ trong năm, nếu ngại tốn kém chi phí, di chuyển xa, vừa phải chịu cảnh chen lấn, “chặt chém”, tình trạng kẹt xe hàng tiếng đồng hồ khi tham quan du lịch, nghỉ dưỡng ở ngoại tỉnh thì du ngoạn nội tỉnh là sự lựa chọn hợp lý. 

Trong đó, Vườn quốc gia Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đang là điểm đến thú vị với rất nhiều điều để khám phá.

Theo Ban Quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại vườn từ năm 2022 đến nay khoảng 5.000 lượt, tăng khoảng 1.000 lượt so với năm trước.

Để khám phá vườn quốc gia, nếu hạn hẹp về thời gian thì du khách cũng nên bố trí ít nhất 1,5 ngày và 1 đêm. Khoảng thời gian này đủ để du khách du ngoạn, trải nghiệm, khám phá nhiều điểm như thác Đắk Mai 1, hồ Hoa Mai, thăm cây di sản, đồi thông, nhất là được hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng tuyệt đẹp nơi đây. 

Buổi tối là khoảng thời gian thích hợp để tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thưởng thức những món ăn độc đáo của đồng bào S’tiêng.

Sau đây là những hình ảnh tuyệt đẹp ở thác Đắk Mai 1 và Vườn quốc gia Bù Gia Mập:

Một khu Vườn quốc gia nổi tiếng ở Bình Phước đang được nhiều người tìm tới xem, có con culi - Ảnh 1.

Điểm đến đầu tiên của du khách là di tích cấp tỉnh - thác Đắk Mai 1, thuộc thôn Bù Nga, xã Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). Đây là khu vực tham quan còn hoang sơ, mới mẻ, là một trong những điểm check in lý tưởng ở Bình Phước hiện nay.

Một khu Vườn quốc gia nổi tiếng ở Bình Phước đang được nhiều người tìm tới xem, có con culi - Ảnh 2.

Vào xế chiều, du khách có thể chọn đạp vịt trên những chiếc thuyền thiên nga để tham quan, trải nghiệm quanh hồ Hoa Mai rộng 2 ha thuộc Ban Quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Một khu Vườn quốc gia nổi tiếng ở Bình Phước đang được nhiều người tìm tới xem, có con culi - Ảnh 3.
Một khu Vườn quốc gia nổi tiếng ở Bình Phước đang được nhiều người tìm tới xem, có con culi - Ảnh 4.

Kế hồ Hoa Mai là Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật. Đây là nơi Ban Quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập tiếp nhận các cá thể động vật thuộc các nhóm cực kỳ quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng như loài vượn, con culi, con rái cá (nhóm 1B) và nhóm nguy cơ cao như trăn, chồn, rùa (nhóm 2B) để luyện tập, phục hồi, nuôi dưỡng, khi đủ điều kiện sẽ thả về rừng tự nhiên

Một khu Vườn quốc gia nổi tiếng ở Bình Phước đang được nhiều người tìm tới xem, có con culi - Ảnh 5.

Ngày thứ hai sẽ là hành trình khám phá, du ngoạn Vườn quốc gia Bù Gia Mập. Điểm đầu tiên ngay tại cổng vườn, du khách tham quan và chụp hình lưu niệm tại di tích lịch sử kháng chiến - Điểm cuối hệ thống tuyến đường ống xăng dầu trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Một khu Vườn quốc gia nổi tiếng ở Bình Phước đang được nhiều người tìm tới xem, có con culi - Ảnh 6.

Từ Trạm Kiểm lâm số 2 là hành trình khám phá thiên nhiên bằng cách đi bộ xuống các suối Đắk Ka, Đắk Manh và Lưu Ly. Trên tuyến, du khách được hòa mình vào rừng tự nhiên, đi qua nhiều sinh cảnh rừng, được chiêm ngưỡng và nghe thuyết minh về các loài động, thực vật bắt gặp quý hiếm như voọc chà vá, vượn đen má vàng hay những cây gõ đỏ, cẩm lai, giáng hương…, đặc biệt là được trải nghiệm các kỹ năng đi rừng, lội và tắm suối

Một khu Vườn quốc gia nổi tiếng ở Bình Phước đang được nhiều người tìm tới xem, có con culi - Ảnh 7.

Mới đây, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã công nhận 39 cây thuộc quản lý của Ban Quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập là cây di sản Việt Nam. Đây cũng là điểm đến lý tưởng để du khách tham quan, chụp hình lưu niệm.

Một khu Vườn quốc gia nổi tiếng ở Bình Phước đang được nhiều người tìm tới xem, có con culi - Ảnh 8.

Ngoài ôtô, du khách có thể di chuyển bằng xe môtô du ngoạn, tham quan các điểm trong Vườn quốc gia Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) theo sở thích.

 

Tác giả bài viết: Danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn